0986760362 - 0901809888
Trang chủ » Kiến Trúc Nội thất » Hiểu vòng đời của muỗi và cách phòng tránh muỗi đốt hiệu quả

Hiểu vòng đời của muỗi và cách phòng tránh muỗi đốt hiệu quả

Khi nhắc tới muỗi, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới việc bị muỗi đốt và những hệ quả rất nghiêm trọng từ loài côn trùng này. Đây được xem là loài sinh vật khá nguy hiểm, là vật trung gian truyền một số căn bệnh đe dọa tới tính mạng con người. Thế nhưng ít ai biết sự phát triển vòng đời của muỗi và cách phòng tránh khi bị muỗi đốt ra sao?

Muỗi có mặt ở khắp mọi nơi, nhất là môi trường ẩm thấp

Tìm hiểu sự phát triển về vòng đời của muỗi

Bạn đã biết gì về vòng đời phát triển của muỗi hay chưa? Mức độ nguy hiểm của loài muỗi đáng sợ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết vòng đời của muỗi bên dưới.

Một số đặc điểm của muỗi

Muỗi vốn là sinh vật quen thuộc xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng có kích thước nhỏ bé, là loài côn trùng có cánh và xuất hiện cách đây 170 triệu năm về trước. Có thể thấy, muỗi rất đa dạng về loài, theo nghiên cứu có khoảng 2700-3500 loài khác nhau.

Môi trường sống thích hợp để muỗi sinh trưởng, phát triển tốt là vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ khoảng 20-25 độ. Điều này sẽ rất thuận lợi cho muỗi đi kiếm thức ăn và đốt, hút máu các loài động, trong đó có cả con người. Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn ngưỡng ở trên thì muỗi vẫn trú ngụ nhưng khả năng sinh trưởng sẽ thấp hơn mà thôi.

Theo giới tính thì muỗi được chia làm 2 loại gồm muỗi đực và muỗi cái. Tuy nhiên vòng đời của con đực và con cái lại khác nhau. Trong khi muỗi đực có vòng đời nhiều nhất là 20 ngày và tự kiếm thức ăn là nhựa cây và thực hiện chức năng giao phối với con cái. Còn đối với vòng đời của muỗi cái là 2 tháng và thức ăn chủ yếu của chúng là hút máu người hay động vật.

Thực tế cho thấy, muỗi cái là loài gây hại trực tiếp đến con người và gây nên những căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt virus, sốt viêm não Nhật Bản...là những bệnh có khả năng đe dọa tới tính mạng của con người.

Muỗi là sinh vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm

Những giai đoạn phát triển vòng đời của muỗi

Các giai đoạn phát triển vòng đời của muỗi sẽ được tính từ khi chúng đang là trứng như sau:

Sau khoảng 1-2 tuần sinh sống thì thức ăn chính là vật ký sinh, vi khuẩn, tảo...là nguồn thức ăn rất quan trọng sẽ cung cấp lượng dưỡng chất và lấy oxy từ không khí giúp lăng quăng phát triển. Sau đó lăng quăng sẽ bước  sang một giai đoạn phát triển mới.

Vòng đời phát triển của muỗi theo cấp số nhân

Những biện pháp phòng tránh bị muỗi đốt

Hiện nay, muỗi vẫn tồn tại ở khắp mọi nơi, càng có môi trường sống thuận lợi thì khả năng sinh trưởng phát triển vòng đời của muỗi càng nhanh hơn. Vậy để phòng tránh muỗi đốt thì chúng ta phải thực hiện một số biện pháp sau:

Hãy sử dụng những biện pháp phun xịt muỗi an toàn

Qua bài viết này để thấy rằng, vòng đời của muỗi phát triển khá nhanh và nó ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sức khỏe của con người. Vậy nên chúng ta hãy tiêu diệt và biết cách phòng tránh trước khi muỗi có khả năng sinh sôi, phát triển và mang mầm bệnh cho mỗi chúng ta.

 

XEM THÊM CÁC TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Tin tức mới nhất

Có nên lắp cửa lưới chống muỗi không? Cửa lưới chống muỗi loại nào tốt?

Bài viết chia sẻ thêm thông tin giúp người dùng hiểu thêm về sản phẩm cửa lưới chống muỗi. Từ đó, quyết định xem có nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho gia đình hay không? Nên chọn loại cửa lưới nào phù hợp với nhu cầu của gia đình

 

Mua cửa lưới chống muỗi giá rẻ tại Hà Nội ở đâu

Tìm mua cửa lưới chống muỗi giá rẻ tại Hà Nội hãy đến Việt Nhật. Sản phẩm uy tín, chất lượng, chính hãng đảm bảo quý khách hàng lòng là những ưu điểm tuyệt vời. 

Các loại cửa lưới chống muỗi cửa chính phổ biến dành cho chung cư, nhà phố

 

Cửa lưới chống muỗi cửa chính được xem là biện pháp hiệu quả trong thời gian gần đây nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các loài côn trùng vào nhà phố, chung cư.

 

Cung cấp linh kiện, phụ kiện làm cửa lưới chống muỗi Việt Nhật

Ngoài sản xuất và lắp đặt cửa lưới chống muỗi, chúng tôi còn cung cấp linh kiện, phụ kiện làm cửa lưới chống muỗi, lưới chống côn trùng cho các đơn vị có nhu cầu. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline

Mua lưới chống muỗi inox 304 giá rẻ ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Mua lưới chống côn trùng inox 304 ở đâu câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra hàng đầu hiện nay bởi việc tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng và có mức giá hợp lý là điều tất cả khách hàng đều cần.

Xem thêm
Đăng ký nhận tin